21

08 2020

Chi cục thuế Bình Dương, sự khác biệt được tạo nên từ thanh nhôm chất lượng

Nét phóng khoáng toát ra từ thiết kế tối giản của cửa nhôm Nhật gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tự hào là nhà cung cấp nhôm thanh định hình cho công trình tại cục thuế Bình Dương, từng thiết kế của hệ nhôm LV56mặt dựng hệ 100 được ứng dụng hoàn hảo trong thực tế để tạo nên những công trình xây dựng tuyệt mỹ cho kiến trúc không gian.

Đôi nét về chi cục thuế Bình Dương

Công trình tại chi cục thuế Bình Dương được Long Vân thực hiện

Công trình tại chi cục thuế Bình Dương được Long Vân thực hiện

Chi cục thuế Bình Dương (cục thuế Bình Dương) tọa lạc tại 328 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. thời gian làm việc từ 7h30 đến 17h mỗi ngày (trừ thứ 7 và chủ nhật).

Chi cục thuế Bình Dương là nơi thực hiện nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau, có thể kế đến như có nhiệm vụ quyền hạn trách nhiệm theo quy định của Luật Quản lý thuế, các luật thuế, các quy định pháp luật có liên quan khác và các nhiệm vụ quyền hạn cụ thể sau đây:

Tổ chức, chỉ đạo hướng dẫn và triển khai thực hiện thống nhất các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, quy trình nghiệp vụ quản lý thuế trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Phân tích, tổng hợp, đánh giá công tác quản lý thuế; tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương về lập dự toán thu ngân sách Nhà nước, về công tác quản lý thuế trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý thuế đối với người nộp thuế thuộc phạm vi quản lý của Cục Thuế: đăng ký thuế, cấp mã số thuế, xử lý hồ sơ khai thuế, tính thuế, nộp thuế, miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, xóa nợ thuế, tiền phạt, lập sổ thuế, thông báo thuế, phát hành các lệnh thu thuế và thu khác theo quy định của pháp luật thuế; đôn đốc người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ, kịp thời vào ngân sách nhà nước.

Cục thuế Bình Dương bao gồm các phòng ban chuyên trách những công việc khác nhau. Phòng Nghiệp vụ Dự toán Pháp Chế, Phòng Tuyên Truyền & Hỗ trợ NNT, Phòng Công nghệ Thông Tin, văn phòng, Phòng Kiểm tra nội bộ, Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Kê Khai Kế Toán Thuế, Phòng Thanh – Kiểm Tra số 1, số 2, số 3, số 4, số 5, Phòng Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, Phòng Quản lý hộ kinh doanh, cá nhân và thu khác.

Không gian làm việc mới được cải tạo từ khu vực sử dụng chung

Khu vực trước khi xây dựng thêm của chi cục thuế Bình Dương

Khu vực trước khi xây dựng thêm của chi cục thuế Bình Dương

Từ những bước phác họa đầu tiên về một công trình được xây mới hoàn toàn, kỹ sư của Long Vân đã dựa trên hình thái của những công trình đã xây dựng trước. Khâu chuẩn bị cho việc xây dựng dần hoàn tất, tuy nhiên, trở ngại dần xuất hiện và thời gian thi công kéo dài hơn dự kiến.

Không gian làm việc là nơi gắn bó gần ⅓ cuộc đời của mỗi nhân viên, sự thay đổi về cấu trúc không gian, ảnh hưởng đến tâm lý, phong cách làm việc của mỗi cá nhân. Nắm bắt tốt tâm lý đó, chi cục thuế Bình Dương mạnh dạn thay đổi lối kiến trúc quen thuộc trước kia, quyết định xây dựng công trình mới hoàn toàn, dù sẽ phải gặp phải nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến hình ảnh của một chi cục Thuế tỉnh uy nghiêm.

Trong suốt quá trình xây dựng, sự kiểm soát gắt gao, nghiêm túc đến từ chủ đầu tư đủ để nhận thấy tính quan trọng trong quyết định này. Giải pháp về một công trình vừa thể hiện được sự trang trọng của nơi tiếp dân, về một không gian làm việc linh động, dễ nhận thấy và là nơi mang đến sự sang trọng cho cả công trình, toát lên khí phách riêng của chi cục Thuế được đưa ra nhanh chóng để công việc xây dựng được tiến hành.

Mọi suy nghĩ, tâm tư đều đổ dồn vào việc lựa chọn hệ nhôm nào, thiết kế ra sao để tôn lên nét kiến trúc đặc biệt, nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Trải qua những lần họp bàn và lựa chọn, hệ mặt dựng 100 và hệ cửa LV56 đã được lựa chọn trong việc xây dựng phòng Tiếp dân của cục thuế Bình Dương.

Đơn giản, bền bỉ cùng năm tháng, hệ cửa LV56 kết hợp cùng hệ mặt dựng 100 đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu vực giữ xe của khách. Một không gian làm việc tôn lên sự đẳng cấp và tinh tế cho cả không gian làm việc bên trong, tổng thể bên ngoài.

Công trình sau khi hoàn thiện

Công trình sau khi hoàn thiện

Thay đổi về diện mạo của không gian chính là cách thể hiện rõ nhất sự tài tình trong việc lựa chọn những hệ nhôm phù hợp với công trình và sự tin tưởng của chi cục thuế Bình Dương. Sự kết hợp giữa nhôm và kính luôn là điểm nhấn nổi bật giữa không gian rộng lớn.

Từng đường nét thiết kế của thanh nhôm hài hòa với sự trang trọng của không gian làm việc và cả phong cách thiết kế của công trình. Chính sự nhanh chóng và kịp thời trong việc thiết kế và đầu tư giữa kỹ sư NTV và Chi Cục Thuế Bình Dương đã tạo nên công trình đầy tính trang trọng và thẩm mỹ.

Nhôm Hondalex – Niềm tin cho mỗi công trình

Toàn cảnh khu vực tiếp dân tại chi cục thuế Bình Dương

Toàn cảnh khu vực tiếp dân tại chi cục thuế Bình Dương

Quy trình sản xuất

Nguồn nguyên liệu ngoại nhập đến từ những quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Úc, Qatar được Long Vân sử dụng trong quá trình đùn ép thanh nhôm định hình Hondalex.

Quy trình sản xuất thanh nhôm được bắt đầu lúc nhôm được nung chảy cùng với những kim loại khác tạo thành hợp kim và đúc thành Billet. Những thanh Billet dài được cắt thành những khúc nhỏ, dễ dàng cho việc đùn ép qua khuôn.

Điện phân thanh nhôm trong hồ điện phân

Điện phân thanh nhôm trong hồ điện phân

Khuôn và Billet được hấp nóng ở một nhiệt độ nhất định để tạo độ giãn nở trong quá trình tạo hình thanh nhôm. Billet được đùn qua khuôn, sau đó, hệ thống làm mát sẽ hoạt động giúp thanh nhôm nguội đi nhanh chóng và bước vào công đoạn ủ, tôi cứng nhôm thô.

Tất cả công đoạn này đều thực hiện tại nhà máy Hondalex của Long Vân, khép kín với quy trình xử lý bề mặt thanh nhôm anod nên đảm bảo tính hoàn thiện, chắc chắn, chất lượng trước khi xuất xưởng.

Quy trình sản xuất bề mặt tại nhà máy Hondalex

Quy trình sản xuất bề mặt tại nhà máy Hondalex

Nhôm được xử lý bề mặt theo công nghệ anod là nhôm thô, chưa được xử lý hay tạo màu. Xử lý bề mặt dạng thẳng đứng là một trong nhiều điểm nổi bật của nhà máy vì đảm bảo thanh nhôm được xử lý một cách tối ưu nhất, bề mặt được bao phủ chắc chắn.

Sau khi thanh nhôm được móc vào thanh đồng sẽ được xử lý qua nhiều bước khác nhau.

Quy trình xử lý bề mặt

Tiền xử lý

Profile nhôm được móc và xử lý theo dạng thẳng đứng để đảm bảo bụi bẩn, lớp dầu còn sót lại trên bề mặt được gột rửa hoàn toàn, chuẩn bị cho quá trình điện phân trong bể dung dịch.

Điện phân

Trong bể dung dịch điện phân mang điện tích âm, cho dòng điện chạy ra thanh nhôm được gắn điện tích dương, tạo nên phản ứng hóa học giữa nhôm và axit. Lớp nhôm oxit hay lớp Anod bao bọc thanh nhôm, mang đến sự hoàn thiện cho bề mặt.

Tất cả lớp oxit kim loại đều hủy hoại cấu trúc kim loại (gỉ sét của sắt) trừ oxit nhôm. Chính vì vậy, khi Zn đốt cùng oxi tạo nên lớp oxit, còn Niken muốn tạo ra oxit phải đốt ở nhiệt độ 400 độ C.

Tạo màu

Bản lề đồng bộ Anod nguyên khối CNC

Bản lề đồng bộ Anod nguyên khối CNC

Nhà máy Hondalex tiên phong trong việc tạo màu thanh nhôm bằng kim loại Niken. Lớp nhôm Anod sau khi hình thành trên bề mặt sẽ để lại những lỗ nhỏ li ti (theo kích thước nano), Niken sẽ bám vào những lỗ nhỏ này vừa tạo liên kết chắc chắn, vừa tạo màu cho thanh nhôm vừa mang đến sự bền màu cho thanh nhôm qua năm tháng.

Độ phủ của Niken sẽ ảnh hưởng đến màu sắc thanh nhôm. Niken bám dày đồng nghĩa với việc thanh nhôm có màu đen, mật độ Niken giảm dần thì màu sắc cũng nhạt dần từ đen đến xám, nâu, trắng

Đây là công nghệ phủ màu hiện đại, được đầu tư công phu nên an toàn cho người sử dụng và môi trường sống xung quanh.

Kẽm(Zn) và Niken(Ni) đều là kim loại thuộc nhóm kim loại trung bình, ít phản ứng với oxi ở điều kiện bình thường. Tuy nhiên Kẽm dễ dàng bị xỉn màu khi bị tác động bởi Co2 bên ngoài môi trường và hình thành một lớp bảo vệ thụ động (Hydrozincite) Zn5(OH)6(CO3)2, điều này làm cho sản phẩm nhôm anod kẽm sẽ dễ bị thay đổi màu trong quá trình sử dụng. Ở cùng điều kiện môi trường bình thường, thì kim loại Niken ổn định trong không khí và trơ với oxi nên không bị thay đổi về tính chất hóa học, nhờ đó thanh nhôm vẫn giữ được màu ban đầu qua quá trình sử dụng.

Phủ ED

Hình ảnh minh chứng lớp ED bảo vệ thanh nhôm bền vững hơn

Hình ảnh minh chứng lớp ED bảo vệ thanh nhôm bền vững hơn

ED là lớp phủ ngoài cùng của thanh nhôm để bảo vệ bề mặt và lớp anod bên trong. Công nghệ này được nghiên cứu, phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu Nhật Bản; Mang đến những giải pháp bảo vệ công trình tối ưu, bảo vệ thanh nhôm khỏi những tác động từ bên ngoài như axit, hoa chất, xi măng, môi trường kiềm, muối biển, phù hợp với mọi không gian. Lớp ED này có 2 loại, ED bóng (Tuyaari) và ED mờ (Tuyakeshi).

Quá trình ủ giúp nhôm trung hòa những thành phần hóa học, phản ứng đã diễn ra và tôi cứng thanh nhôm trong điều kiện thích hợp.

Phương pháp xử lý bề mặt theo phương thẳng đứng

Hầu hết những nhà máy sản xuất nhôm hiện nay đều xử lý bề mặt theo phương ngang. Phương pháp này, không cần đầu tư quá nhiều chi phí và có thể đáp ứng nhanh cho những đơn hàng gấp nhưng số lượng ít . Tuy nhiên, bề mặt nhôm sẽ không được phủ đều lớp oxit, ED dẫn đến tình trạng cong vênh, mất tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân chính được cho là, sau một thời gian sử dụng 2 đầu dẫn điện, nhúng trực tiếp xuống bể có độ sâu khoảng 2m sẽ bị oxi hóa, làm giảm hiệu suất dẫn điện. Đồng thời, những thanh nhôm khi xử lý bề mặt sẽ xếp chồng lên nhau, độ bao phủ không đều, chất lượng không được đảm bảo.

Đối với phương pháp xử lý bề mặt dạng thẳng đứng, thanh nhôm được móc vào 1 đầu bằng móc đồng bên ngoài bể, không bị oxi hóa, đảm bảo độ dẫn điện tốt, làm tăng công suất trong quá trình xử lý. Hệ thống máy móc tự động hóa giúp cho bề mặt thanh nhôm được bao phủ đều và ổn định hơn.

Một vài thông tin về công trình mới được hoàn thiện từ nhôm thanh Hondalex hy vọng sẽ giúp Quý khách có thêm được sự lựa chọn cho công trình sắp đến của mình. Mọi thắc mắc về thanh nhôm Hondalex được phân phối bởi Long Vân NTV, đều được giải đáp thông qua số điện thoại:

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: (+84) 028 38660887
  • Website: https://longvan.com.vn/ hoặc https://longvanntv.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/longvangroup.com.vn/
  • Văn phòng: 299/4 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
  • Showroom 1: 299/1D Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Long Van Group - Tập đoàn Nhôm Nhật Bản

- Địa chỉ: 299/4 Lý Thường Kiệt, P. 15, Q. 11, TP. HCM, Việt Nam
- Showroom: 299/1D Lý Thường Kiệt, P. 15, Q. 11, TP. HCM, Việt Nam
- Hotline: 028 38 638 500 - Email: info@longvan.com.vn

- MST: 0301910080 - Ngày Cấp : 27/01/2000
- Nơi Cấp : Sở KH&ĐT TP.HCM - Chủ Sở Hữu : Nguyễn Thế Vinh

© LONG VAN GROUP 2014 - 2020. All rights reserved.